Tìm hiểu thông tin về phương pháp phẫu thuật sụp mí

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt ở phía trên bị sa xuống bất thường. Sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến thị lực mà còn khiến gương mặt trở nên thiếu sức sống. Để khắc phục tình trạng bị sụp mí, bạn sẽ phải nhờ đến sự can thiệp của các bác sĩ. Cụ thể hơn, phương pháp được áp dụng ở đây là phẫu thuật sụp mí. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin cơ bản về chứng sụp mí mắt và phương pháp phẫu thuật mí để bạn tham khảo.Phẫu thuật sụp mí

Những nguyên nhân gây nên tình trạng sụp mí mắt

Sụp mí mắt có thể do bẩm sinh, do cơ thể chịu tổn thương nào đó hoặc do vấn đề tuổi tác. Trong phần này của bài viết, chúng ta sẽ điểm qua từng nguyên nhân để bạn có thể hiểu hơn về chứng bệnh này.

Đầu tiên, sụp mí do bẩm sinh là do thai nhi bị ảnh hưởng trong quá trình mang thai. Chỗ bám cơ nâng mi phát triển bất thường hoặc do cơ nâng mi bị tổn thương do ảnh hưởng nào đó từ bên ngoài đến sự phát triển của bào thai. Bệnh có thể biểu hiện ở 1 hoặc ở cả 2 mắt.

Ngoài nguyên nhân trên, nếu cơ thể bị chấn thương hoặc có khối u chèn ép ở khu vực đường dẫn truyền thần kinh cũng gây nên tình trạng sụp mí. Nói cách khác, nếu bạn bị sụp mí bất thường cũng có nghĩa là bạn có thể bị mắc một số chứng bệnh như u, phù hoặc viêm ở mắt.

Một nguyên nhân khác không thể không kể đến là tình trạng lão hóa, vùng da mí mắt thừa dẫn đến sụp mí ở người già.

Một số phương pháp phẫu thuật sụp mí để bạn tham khảo

Vì đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn nên việc điều trị dứt điểm tình trạng sụp mí là điều mà ai cũng mong muốn. Đối với chứng sụp mí bẩm sinh, điều trị dứt điểm là điều không hề đơn giản. Bởi sau khi điều trị, bệnh rất dễ bị tái phát. Còn đối với trường hợp sụp mí do bị chấn thương hay do phản ứng phụ của 1 chứng bệnh nào đó thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn một chút.

Dựa vào mức độ nặng và nhẹ của tình trạng sụp mí, bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp phẫu thuật sụp mí khác nhau. Sau đây là 3 phương pháp thường được sử dụng nhất:

  • Thu ngắn cơ nâng của mi trên. Phương pháp này tuy hiệu quả cao nhất nhưng lại phức tạp nhất. Chỉ những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản thì mới có thể thực hiện.
  • Thu ngắn bao cơ nâng mi. Phương pháp này ít phức tạp hơn và an toàn hơn phương pháp ở trên.
  • Treo mí. Bác sĩ sẽ sử dụng chỉ hoặc cân cơ treo mí mắt.
  • Phẫu thuật mí hay cắt mí mắt. Phương pháp này chính là giải pháp cứu cánh cho những người chẳng may bị sụp mí do chấn thương.

Những lưu ý bạn nên biết khi phẫu thuật điều trị tình trạng sụp mí mắt

Sau phẫu thuật thì mắt có thể sẽ bị sưng trong khoảng 24 tiếng. Nhưng sau đó thì mắt sẽ bớt sưng. Vết thương sau mổ nên được vệ sinh sạch sẽ. Tốt nhất là nên làm theo sự hướng dẫn của các bác sĩ, từ việc chăm sóc, uống thuốc cho đến chế độ sinh hoạt, ăn uống. Thông thường chỉ sau khoảng 2 ngày, bạn sẽ có thể rửa mặt bình thường.

Nếu là sụp mí do bẩm sinh thì lời khuyên dành bậc bố mẹ là nên điều trị càng sớm càng tốt. Bởi nếu để lâu, việc mắt bị sụp mí có thể gây nên rất nhiều biến chứng về thị lực cho bé. Phẫu thuật sớm sẽ hạn chế được những biến chứng này.

Trên đây là một số thông tin về phẫu thuật sụp mí để bạn tham khảo. Điều bạn cần quan tâm là lựa chọn bệnh viện hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín để ca phẫu thuật thành công và tránh những rủi ro không đáng có cho sức khỏe và thị lực.

🌈PARIS BEAUTY CLINIC – TRUNG TÂM THẨM MỸ CÔNG NGHỆ CAO
🌈Địa chỉ : 08 – Phạm Đình Toái – P6 – Q3
🌈Hotline : 090 8383 888
🌈Website: https://parisbeauty.vn/
✨Tự hào là nơi phục hồi sức khoẻ và sắc đẹp toàn diện ✨