Tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 15-16-17 như thế nào ?

Trong các năm đầu và giữa độ tuổi dậy thì, con người sẽ có xu hướng phát triển chiều cao nhanh nhất nhờ sự đổi thay hormon trong cơ thể. Tuy nhiên, khả năng tăng chiều cao ở tuổi 15 trở đi bắt đầu chậm dần, và thậm chí con người sẽ khó cao thêm được nữa nếu không biết nguyên tắc ăn uống giàu dưỡng chất và chế độ sinh hoạt tích cực. Vậy thanh thiếu niên cần ăn uống và sinh hoạt ra sao để tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nhanh nhất? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp tăng chiều cao ở tuổi 16 trở đi để độc giả tham khảo.

Ăn gì để tăng chiều cao hiệu quả?

Ẳn nhiều món ăn có đựng axit amin để tăng chiều cao ở tuổi 15-16-17 nhanh nhất

Nếu muốn tăng chiều cao ở tuổi 16 hay độ tuổi dậy thì hãy ăn nhiều thức ăn có nhiều axit amin như: phở, giá, đậu những loại, tôm, cua, lươn, cá, sò, ốc, thịt bò, thịt gà, gan, móng giò, trứng, sữa, vừng, lạc, một vài loại rau xanh…….Thường xuyên đổi khác thực đơn bổ sung một số khoáng chất nhanh chóng cho cơ thể như canxi, sắt, photpho, magie… tăng cường vitamin D trung bình 600 IU/ngày để hệ xương được phát triển hiệu quả.

Gạo tẻ, gạo nếp, thực phẩm có chứa đường… không nên ăn nhiều và đồ uống như cocacola, soda, nước ép đóng chai cũng không được phép bởi vì nó hàm chứa lượng đường cao. Đường sẽ cản trở sự nên canxi, ăn nhiều sẽ không có lợi cho sự tăng trưởng mô xương, dẫn đến tình trạng chậm lớn, béo phì ở thanh thiếu niên.

Tập luyện thể thao thường xuyên

Trong các bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 15, tuổi 16, tuổi 17 trở đi không thể không nhắc đến việc duy trì thói quen vận động thường xuyên để tác động đến quá trình tăng trưởng, đặc biệt tăng chiều cao. Tùy điều kiện, đáng tin cậy nhất hãy tập đu xà, bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ… , hay đơn giản hơn với những bài tập kéo dài như rướn dài kiểu mèo, kiểu rắn hổ mang, đi xe đạp, đá bóng… Tập thể dục thể thao ngoài trời vào lúc sáng sớm, nhất là khi có ánh nắng buổi sáng giúp tăng tạo vitamin D để hỗ trợ tối đa cho quá trình đổi thay chiều cao. lưu ý không tích tụ tập quá sức.

Chú ý: Hãy căng cơ khoảng 1 phút trước và sau khi tập luyện! Tuyệt đối KHÔNG tập tạ ở khoảng thời gian này nếu bạn muốn có một thân hình cao lớn về sau, tập luyện thể thao thường xuyên để tăng chiều cao ở tuổi 15 trở đi

Không có nên thức khuya và ngủ ít nhất 8h/ngày

Điều cần thiết nhất là bạn phải đi ngủ trước 23h vì thời điểm này hoóc môn tăng trưởng do tuyến yên tiết ra cao nhất khi con người đi vào giấc ngủ say. Đây là yếu tố quan trọng trong việc tạo tích tụ những tế bào sụn. Những tế bào sụn này tham dự tích cực vào việc tăng chiều dài của một số xương như xương tay, xương chân… giúp cơ thể tăng trưởng cần phải có nhất.

Ngăn ngừa stress và hạn chế dùng chất kích thích

Căng thẳng và một vài chất kích thích như cà phê, rượu bia, thuốc lá,… sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ, khiến cho tuyến yên không thể tiết ra nhiều hormon phát triển (GH) để hệ xương phát triển, dẫn đến khả năng tăng chiều cao ở tuổi 15 trở đi kém hơn. Chính cho nên, hãy sống thoải mái và chữa xa các loại chất kích thích để sức khỏe ưng ý nhất.Trên đây là những lời khuyên về vấn đề tăng chiều cao ở tuổi tuổi 16, tuổi 17 trở đi giúp cho bạn đọc tăng trưởng vóc dáng cao đẹp như ý muốn. Mong rằng những thông tin trên hữu ích với độc giả, và hẹn bạn ở các chủ đề sau.

By winnter