Muốn con cao bố mẹ hãy làm những việc sau đây

Tập cho trẻ thói quen uống nhiều nước

Khi trẻ còn nhỏ, cơ thể đang trong quá trình phát triển và sản sinh rất nhiều tế bào mới, bao gồm các tế bào mô sụn của xương có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành chiều cao của trẻ sau này. Vì vậy, các bà mẹ cần tạo cho con thói quen uống đủ nước mỗi ngày, không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn rất tốt cho sức khỏe.

chế độ dinh dưỡng quan trọng để bé tăng chiều cao

Có chế độ dinh dưỡng khoa học

Để giúp bé phát triển một cách toàn diện nói chung cũng như tăng chiều cao nói riêng thì một chế độ dinh dưỡng khoa học là không thể thiếu. Bạn nên cân bằng các nhóm dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hằng ngày của bé đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu về dinh dưỡng như protein, vitamin, chất béo,…Ngoài ra, đừng quên một lưu ý quan trọng là cho bé ăn đúng giờ, việc cho bé ăn một cách tùy hứng không có thời điểm cụ thể có thể gây ra những bệnh về đường tiêu hóa sau này.

Tham khảo thực đơn tăng chiều cao hiệu quả tại đây.

Ưu tiên thực phẩm giàu canxi

Để tăng chiều cao nhanh và hiệu quả thì canxi là một dưỡng chất thiết yếu không thể thiếu. Một số loại thực phẩm giàu canxi mà các bà mẹ có thể bổ sung vào các bữa ăn dặm của bé như trứng, tôm, các loại rau xanh đậm như rau chân vịt, xu lơ xanh, ớt chuông,…Đối với những bé đã trên 5 tuổi thì các mẹ có thể cho bé dùng thêm thực phẩm chức năng tăng chiều cao nhằm đẩy nhanh quá trình hấp thụ canxi giúp cao nhanh hơn.

Trên đây là phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất và tự nhiên nhất cho bé mà các ông bố bà mẹ có thể tham khảo. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, bạn có thể truy cập website: tangchieucaohieuqua.info