Leo cầu thang có tăng chiều cao không?

Leo cầu thang có giúp giảm cân không?

Bạn cần phải tự ép bản thân đi thang bộ nhiều hơn thay vì dùng thang máy nếu bạn không muốn bị béo phì. Thực tế, ở Mỹ, các kiến trúc sư đang được đề nghị thiết kế những công trình ưu tiên thang bộ hơn là thang máy để khuyến khích hầu hết người chọn đi thang bộ nhiều hơn. Mặc dù việc leo cầu thang không thực sự giúp giảm cân nhưng bạn với thể cải thiện được vóc dáng và giúp các nhóm cơ hoạt động hiệu quả hơn.

Đi thang bộ cũng là 1 bài tập rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Ví dụ bạn muốn tập luyện nhưng điều kiện thời tiết không cho phép, bạn vẫn có thể thực hiện bài tập leo bậc thang đơn thuần ngay trong nhà hay tại công ty. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết tốt thì bạn nên ra bên ngoài tập luyện để hấp thụ ánh nắng mặt trời và tận hưởng bầu không khí trong lành.

Leo cầu thang có tăng chiều cao không

Leo cầu thang có tăng chiều cao không?

Lợi ích của việc leo cầu thang đối với tim mạch

Những bài tập tác động đến tim mạch như leo cầu thang bộ đem đến rất nhiều lợi ích hơn là tập luyện trên mặt đất bởi chúng giúp nhịp tim của bạn tăng nhanh hơn, đồng thời kết hợp vận động các cơ đùi trước, sau và những cơ vùng thân cùng lúc. Nói cách khác, tác dụng của các bài tập phản trọng lực này sẽ mang lại cho cơ thể bạn nhiều kết quả tích cực hơn.

Hãy bắt đầu buổi tập bằng các động tác khởi động như bước lên, xuống 1 cách chậm rãi, ngẩng cao đầu và vươn vai ra phía sau, mỗi động tác thực hiện ba lần. Việc khởi động sẽ giúp cho máu lưu thông đến chân và nhịp tim đập nhanh hơn.

Leo cầu thang có tăng chiều cao không?

Lợi ích của việc leo cầu thang là đánh thức những cơ bắp ở chân, cơ bụng, cánh tay và cơ bắp di chuyển. Lúc leo cầu thang hầu hết những cơ chuyển động để giúp bạn có 1 hệ thống cơ xương chắc và khỏe mạnh hơn.
Lúc leo cầu thang thời gian dài, khối lượng cũng như trương lực cơ bắp của bạn đều được cải thiện, phát triển xương, kéo giãn những cơ khiến tiền đề cho giai đoạn tăng chiều cao diễn ra nhanh chóng và đạt kết quả tốt hơn. Ngoài ra, leo cầu thang cũng giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ xương, giảm đau viêm khớp.