Buổi tối nên làm gì để tăng chiều cao

Buổi tối nên làm gì để tăng chiều cao là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, khi xã hội ngày nay khiến cuộc sống con người cứ bị cuốn vào công việc, nhất là với những người làm việc văn phòng, ban ngày không có thời gian để vận động thể dục thể thao, chỉ có buổi tối về rảnh nhưng thời gian lại không còn được nhiều. Vậy nên buổi tối cần làm gì để tăng chiều cao là vấn đề rất được quan tâm hiện nay.

1. Giấc ngủ “chất lượng”

Thời gian ngủ tốt nhất để có thể duy trì một sức khỏe tốt là 7 -> 8 tiếng 1 ngày. Đặc biệt với những bạn từ 14-17 tuổi, khi đang ở độ tuổi phát triển chiều cao mạnh nhất cần phải đảm bảo mỗi buổi tối phải ngủ đủ từ 8-10 tiếng. Với 1 giấc ngủ sâu, không bị giật mình hay tỉnh giấc giữa chừng đó mới là giấc ngủ “chất lượng”, giúp cơ thể cao lên một cách tự nhiên. Nghe có vẻ bất khả thi với các bạn trẻ ngày nay, nhưng giữa việc sở hữu thân hình cao lớn hơn và việc lướt Facebook mỗi đêm thì bạn muốn chọn cái nào?
Ngoài ra cần phải ngủ đúng tư thế để đạt hiệu quả cao nhất: nằm ngửa, chân tay duỗi thẳng, kê gối thấp, không nằm nghiêng, co chân tay, ngủ ở tư thế không thoải mái,… cũng giúp cho việc phát triển cột sống được tốt nhất.

Buổi tối nên làm gì để tăng chiều cao

Buổi tối nên ngủ sâu để tăng chiều cao

2. Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng, cần ăn đúng bữa, không nên để việc ăn muộn, ăn tùy tiện thích ăn gì thì ăn. Để phát triển chiều cao, cơ thể cần nhiều Canxi có trong thịt, cá, trứng, sữa… nhiều nhất ở các hải sản như tôm, cua… Ngoài ra cần bổ sung nhiều nước, ăn nhiều trái cây, rau, giúp cho cơ thể hấp thu tốt tất cả các chất, giảm tình trạng bị béo phì.

Sữa giúp bổ sung nhiều Vitamin D và Canxi cho cơ thể, thời gian uống sữa tốt nhất là buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

buổi tối uống sữa để tăng chiều cao

Buổi tối nên uống sữa để tăng chiều cao

3. Hoạt động thể dục thể thao

Thể dục, thể thao giúp cơ thể vận động, kích thích trao đổi chất và phát triển của cơ thể, các môn thể dục thể thao giúp phát triển chiều cao như:
– Hít xà đơn: bạn có thể trang bị xà đơn ở trong nhà mà không cần mất thời gian ra phòng Gym, xà đơn giúp phát triển cơ vai và kéo dài xương sống.

hít xà đơn để tăng chiều cao
– Đạp xe: Đạp xe ít nhất 30p mỗi ngày, nâng yên cao lên để bạn phải với chân khi đạp sẽ giúp ích cho việc tăng chiều cao rất nhiều.
– Bơi lội: là một môn thể thao toàn diện, là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, giúp tăng chiều dài sải tay, cơ chân, hãy dành thời gian bơi ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để có hiệu quả cao nhất.
– Yoga: hãy tập các động tác về kéo giãn, giúp kéo giãn các cơ, khớp trên cơ thể.

tập yoga để tăng chiều cao

Trên đây là những lời khuyên để giải đáp thắc mắc buổi tối nên làm gì để tăng chiều cao, ngoài các cách trên, bạn có thể bổ sung thêm dinh dưỡng từ thực phẩm chức năng tăng chiều cao NUBEST TALL, là sản phẩm được chứng nhận FDA của Hoa Kỳ với chất lượng vượt trội.