Bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành

Các bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành này đã được khoa học chứng minh là có thể giúp cải thiện chiều cao 1 cách nhanh chóng tự nhiên nhất. Trước khi chuẩn bị tập, các bạn nên nhớ phải khởi động 5-10 phút để làm nóng cơ thể, các khớp tránh tình trạng bị trấn thương không mong muốn.

Các bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành

Bài tập hít Xà đơn

Đây là một bài tập khá đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả vô cùng cao. Bài tập hít xà đơn sẽ kích thích cột sống kéo dãn và dài ra đáng kể sẽ tác động tích cực đến việc tăng chiều cao cho người trưởng thành, vừa cao vừa có thể lực khỏe mạnh.

Thực hiện bài tập hít xà đơn:

Đặt 2 cánh tay lên thanh ngang rộng ngang vai. Tiếp theo đu người lên cao, giữ tư thế “treo người” này cho đến lúc bạn không thể chịu được nữa thì từ từ hạ xuống sàn. Khi đu xà bạn nhớ đừng căng người, hãy thả lỏng.

Chú ý: Nhẹ nhàng chạm đất bằng mũi chân để tránh bị chấn thương. Thực hiện bài tập này 3 lần/tuần để đạt được hiệu quả mong đợi.

Bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành

Bài tập “Rắn hổ mang”

Động tác này đơn thuần là 1 bài tập yoga. Động tác này giúp kéo dài cột sống, đồng thời đem lại sự linh hoạt, dẻo dai cho cơ thể. Để các khớp sụn giữa các đốt sống phát triển và nâng cao chiều cao hiệu quả.

Thực hiện bài tập:

Nằm úp người xuống sàn tập, 2 chân mở rộng bằng hông. Cánh tay để dưới vai và lòng bàn tay úp. Bắt đầu uốn người nâng cột sống lên, nâng cằm lên cao và phấn đấu nâng càng cao càng tốt.
Thực hiện bài tập này 4 lần liên tục, mỗi lần thực hiện 30 giây.

bài tập tăng chiều cao cho người đã trưởng thành

Bài tập uốn ngực

Uống ngực cũng là bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành hiệu quả. Động tác này giúp kéo căng cột sống và khiến cho dài lưng, ngoại trừ ra, những đốt sống cổ cũng được kích thích kéo dài.

Thực hiện:

Nằm ngửa người ra sàn tập. Hai tay đặt song song cơ thể, lòng bàn tay úp. Hai chân duỗi thẳng, khép lại.

Đưa 2 chân lên cao, kéo căng để uốn chân qua đầu. khi thực hiện động tác bạn phấn đấu chạm cả hai chân xuống sàn nhà. Với một số người động tác này tương đối khó thực hiện nhưng nếu như tập luyện chăm chỉ, tích cực, bạn sẽ chạm được chân xuống sàn. Động tác uốn chân chạm sàn sẽ giúp cơ thể được kéo căng, nâng cao kích thích cột sống dãn dài.

tăng chiều cao cho người trưởng thành

Kéo cột sống ra phía trước

Ngồi xuống sàn tập. Thẳng lưng. Hai chân mở rộng hình chữ V. Hai tay đưa thẳng ra trước mặt, mở rộng bằng vai.

Tiếp ấy, vươn người ra phía trước sao cho hai bàn tay chạm vào ngón chân, thậm chí có thể đưa tay ra xa hơn càng xa càng tốt. Giữ nguyên tư thế từ 10 – 15 giây. Điều này sẽ giúp cột sống được gập ở mức tối đa, hỗ trợ tăng trưởng chiều cao hiệu quả .

Trở về tư thế ban đầu. Thực hiện lặp lại động tác.

bài tập tăng chiều cao dành cho người trưởng thành

Bổ sung TPCN tăng chiều cao

Bên cạnh các bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành, bạn nên bổ sung thêm TPCN tăng chiều cao để thúc đẩy chiều cao tăng trưởng hơn nữa.

tpcn tăng chiều cao tuổi trưởng thành